TÊN MIỀN CỦA BẠN ĐÃ HẾT HẠN SỬ DỤNG. VUI LÒNG LIÊN HỆ NHÀ ĐĂNG KÝ ĐỂ GIA HẠN TÊN MIỀN

Bán hàng đa kênh, nhưng đừng quên website .vn vẫn là nền móng vững chắc nhất.

Bán hàng đa kênh là khái niệm đã xuất hiện khá lâu trên thế giới, tuy nhiên đối với các hộ kinh doanh nhỏ thì vẫn còn rất mới. Nhưng, có thể khẳng định, bán hàng đa kênh là hiệu quả. Trong mô hình bán hàng đa kênh, website gắn với tên miền “.vn” là nền móng vững giúp các “chủ shop” khởi động hay mở rộng kinh doanh thành công.


1. Bán hàng đa kênh và ưu nhược điểm là gì?

Bán hàng đa kênh hiểu đơn giản là bán sản phẩm trên nhiều kênh (Website, mạng xã hội, sàn TMĐT) để tiếp cận được đối tượng, khách hàng có thể mua hàng và đồng thời nhận được sự tư vấn của bạn trên kênh đó.

Một số ưu điểm của bán hàng đa kênh là không bị phụ thuộc vào bất kỳ nền tảng nào, khách hàng sẽ dễ dàng mua hàng của bạn hơn, thương hiệu hiện diện ở nhiều nơi. Bên cạnh đó, bán hàng đa kênh cũng tồn tại một số nhược điểm như:
 • Hiệu suất bán hàng giảm nếu mô hình vận hành không phù hợp, chiến dịch marketing không đánh trúng vào đối tượng khách hàng tiềm năng.
 • Tiềm ẩn những rủi ro về nguồn tài chính lẫn nhân lực nếu không đảm bảo các hoạt động trên các kênh bán hàng.
 • Mất nhiều thời gian để lựa chọn, kiểm chứng cho kênh bán hàng hiệu quả.

 • 2. Ưu nhược điểm của mỗi hình thức bán hàng đa kênh cho chủ Shop

  Trước tiên, chúng ta cần hiểu rõ cung cấp sản phẩm chất lượng là chìa khoá quan trọng nhất. Các kênh chỉ là cầu nối đưa sản phẩm của bạn tiếp cận khách hàng. Sản phẩm chất lượng chính là yếu tố giữ chân khách hàng. Nắm được ưu nhược điểm bạn sẽ biết cách để điều chỉnh và tập trung các kênh của mình tối ưu nhất.

  Việc bán hàng các kênh mạng xã hội hoặc các sàn thương mại điện tử có những ưu điểm nhất định, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn tồn tại một số nhược điểm như:

  Nhiều người cho rằng website bán hàng không quan trọng, có thể có hoặc không. Tuy nhiên, website có một vai trò lớn mà không có bất cứ kênh nào đáp ứng được. Nếu các kênh khác giống như thuê chỗ để quảng bá thì website chính là nhà của bạn – nơi bạn có thể sở hữu và sáng tạo theo cách của riêng mình.

   Ưu điểm


  Và còn rất nhiều lợi ích khác mà website mang lại cho chính khách hàng như tiết kiệm thời gian mua sắm, mua sắm tiện lợi, có thể so sánh các sản phẩm, nhận tin khuyến mãi nhanh chóng.

  3. Website .vn là nền móng vững chắc cho chủ shop

  Việc sở hữu một website bán hàng là chìa khoá trong bán hàng đa kênh. Theo đánh giá thì có tới 86% người tiêu dùng đánh giá website với tên miền .vn là an toàn và tin cậy hơn với thao tác đăng ký đơn giản. Ngoài ra, có nhiều công ty hiện đang cung cấp dịch vụ làm website giao diện đẹp với giá phải chăng cũng là một sự lựa chọn dễ dàng cho bạn. Vì vậy, nhanh chóng chọn một tên miền .vn ưng ý để khởi động website bán hàng hiệu quả nhất.


  Trên đây là những chia sẻ về bán hàng đa kênh, qua đây ta có thể khẳng định rằng các kênh mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, website bán hàng là sự bổ trợ lẫn nhau, tuỳ thuộc vào tình hình của mỗi doanh nghiệp mà chọn các kênh phù hợp thực hiện. Tuy nhiên, một lần nữa khẳng định sở hữu một website tên miền .vn chính là xây dựng nền móng vững chắc nhất cho việc bán hàng của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát, đặc biệt là những bạn đang có ý định kinh doanh online.

  Bài viết khác

  Bên cạnh trang mạng xã hội hay thương mại điện tử, website đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự hiện diện của doanh nghiệp trên mạng Internet. Hầu hết các doanh nghiệp lớn đều sở hữu website nhưng điều này có đúng với doanh nghiệp vừa và nhỏ hay không?
  Xem thêm
  Cùng với xu hướng phát triển của Internet, tất cả các ngành nghề lĩnh vực đều chuyển sang hiện diện trực tuyến. Y tế là một trong những ngành cấp thiết cần chuyển đổi.
  Xem thêm
  Tên miền PRO.VN là sự lựa chọn phù hợp, không chỉ dành cho các bác sĩ, luật sư, hay kỹ sư mà còn cho cả các dịch vụ chuyên nghiệp như sửa chữa, thay thế…
  Xem thêm
  Để kinh doanh trên website, lựa chọn một tên miền phù hợp sẽ đem lại nhiều lợi ích. Cùng bật mí 06 bí quyết lựa chọn tên miền .vn.
  Xem thêm
  Khởi nghiệp đã và đang là xu hướng được giới trẻ ưa chuộng và trở thành trào lưu. Tuy nhiên, khởi nghiệp có thực sự dễ dàng và đâu là “chìa khoá” khởi nghiệp trong thời kỳ CMCN 4.0?
  Xem thêm
  Hàng loạt các doanh nghiệp triệu đô thành công với tên miền .vn. Tên miền “.vn” với những giá trị tin cậy, tạo dựng niềm tin và trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam.
  Xem thêm
  Chuyển đổi số là mục tiêu hướng đến của mọi quốc gia trên thế giới. Hiện diện trực tuyến với tên miền quốc gia “.vn” chính là nền tảng cơ sở để thực hiện công cuộc chuyển đổi số thời điểm hiện nay.
  Xem thêm
  Thương mại điện tử phát triển kèm theo thay đổi trong thói quen mua sắm online của khách hàng. Biển hiệu có tên miền .vn đang trở thành xu hướng phổ biến khắp đường phố vì khả năng giúp khách hàng dễ dàng nhớ và truy cập website mua hàng.
  Xem thêm
  Cốt lõi của Gen Z là ý tưởng thể hiện bản sắc cá nhân. Vì vậy, xu hướng cá nhân hoá với việc tạo website .vn cá nhân đang làm mưa làm gió trên cộng đồng Internet hiện nay.
  Xem thêm
  Affiliate Marketing là hình thức “kiếm tiền” khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam những năm gần đây. Hình thức này thu hút nhiều đối tượng, nhất là giới trẻ bởi những ưu điểm vượt bậc.
  Xem thêm
  Gần đây, các cơ quan chức năng đã phát hiện hàng loạt các website tên miền quốc tế (TMQT) giả mạo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp để lừa đảo. Bài viết sẽ cung cấp thông tin tổng quan về hiện trạng này cũng như tác hại của nó.
  Xem thêm
  Theo nhịp sống hiện đại, kinh doanh giờ đây không còn bị giới hạn bởi địa lý hay thời gian nữa. Kinh doanh online tại nhà là hình thức rất nhiều người hướng đến bởi sự tiện lợi và linh hoạt của nó.
  Xem thêm
  Vấn đề gia hạn tên miền tưởng chừng như rất dễ, tuy nhiên vẫn có những trường hợp chủ thể (thậm chí cả doanh nghiệp lớn) “quên” gia hạn tên miền và để lại những hậu quả rất lớn.
  Xem thêm
  Thương mại điện tử là cụm từ được nhắc đến phổ biến hiện nay. Trong đó, việc quản lý website như thế nào hiệu quả là vấn đề chính mà tất cả các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ đang gặp phải.
  Xem thêm
  Cùng với xu hướng cá nhân hóa, freelancer đang được giới trẻ - những người khát khao tự do rất ưa chuộng. Freelancer đem lại nhiều lợi ích cả về mặt vật chất và tinh thần cho mỗi cá nhân.
  Xem thêm
  Sở hữu một bản thông tin cá nhân (CV) “xịn” là mong muốn của mọi cá nhân khi bắt đầu bước vào thị trường việc làm, đặc biệt là các bạn trẻ. Sự cạnh tranh gắt gao của các ứng viên hiện nay dẫn đến việc nhà tuyển dụng càng có nhiều sự lựa chọn.
  Xem thêm
  Giảm đến 200.000 đồng cho tất cả khách hàng đăng ký sử dụng tên miền .VN; giảm giá từ 50% đến 100% giá dịch vụ khi sử dụng các dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp, website thương mại điện tử bán hàng, email dưới tên doanh nghiệp, các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, hiện diện trực tuyến
  Xem thêm
  Giảm đến 200.000 đồng cho tất cả khách hàng đăng ký sử dụng tên miền .VN; giảm giá từ 50% đến 100% giá dịch vụ khi sử dụng các dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp, website thương mại điện tử bán hàng, email dưới tên doanh nghiệp, các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, hiện diện trực tuyến
  Xem thêm
  Nguyên nhân chính của các chiêu trò lừa đảo qua mạng xuất phát từ sự thiếu khả năng nhận diện thông tin thật giả và sự cả tin của người dùng Internet. Chính vì lẽ đó, người dùng luôn luôn có những “Nỗi sợ sau mỗi cú click chuột”, vậy Bạn có là nạn nhân của những tình huống giả mạo?
  Xem thêm
  Ngày 01/03/2023, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) ký kết chương trình hoạt động hợp tác năm 2023, thống nhất triển khai các hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân phát triển TMĐT bền vững cùng tên miền quốc gia “.vn”
  Xem thêm
  Năm 2024 là năm phát triển kinh tế số và xã hội số. Chương trình phổ cập tên miền quốc gia “.vn” vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông kích hoạt mang lại cơ hội hiện diện trực tuyến nhanh chóng chưa từng có cho giới trẻ, cho hộ kinh doanh cá thể và doanh nghiệp nhỏ và vừa.
  Xem thêm
  “Etailer” hãy bắt đầu bằng tên miền .vn gắn với các dịch vụ số (website/email)” – đó là thông điệp ông Nguyễn Hồng Thắng – Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam đã nhấn mạnh trong Hội nghị chuyên đề Kinh tế số - thúc đẩy chuyển đổi số bán buôn, bán lẻ được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày 26/6/2024.
  Xem thêm